Uống cacao có nóng không?

Ca cao là thức uống yêu thích của khá nhiều bạn, đa số các chị em khi dùng ca cao đều lo ngại dùng quá nhiều sẽ gây mụn. Vậy thật sự uống ca cao có gây nóng, làm bạn dễ nổi mụn không?

Lợi ích của ca cao

– Ca cao giúp làm tăng quá trình trao đổi chất, cho phép cơ thể đốt cháy lượng lớn năng lượng do đó giúp giảm cân rất tốt cho các chị em. Ngoài ra, theobromine trong ca cao ngăn cảm cảm giác thèm ăn.

– Ca cao còn giúp trí não tỉnh táo, kích thích cơ thể hoạt động, xoa dịu tinh thần sau ngày làm việc, chống stress. Ca cao còn hỗ trợ rất tốt cho hoạt động trí não, cải thiện trí nhớ.

Uống ca cao nhiều có nóng không?

– Uống ca cao, nhất là với ca cao nóng bạn sẽ cảm giác như nhiệt độ trong cơ thể tăng cao, do đó ca cao giúp cơ thể giữ ấm rất tốt vào mùa lạnh.

– Thế nhưng thực tế chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy uống ca cao dẫn đến hiện trạng nổi mụn.

Uống cacao nhiều có nóng không?

Lưu ý khi uống cacao

– Thêm đường, sữa làm cho vị ca cao ngon hơn đậm đà hơn thế nhưng bạn không nên cho quá nhiều. Đường và sữa trong ca cao sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì.

– Ca cao có nhiều lợi ích tốt nhưng khi uống quá nhiều dẫn đến tình trạng nghiện ca cao và chán ăn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Vì vậy bạn không uống quá 2 cốc ca cao mỗi ngày.

Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ có nhận định đúng về ca cao, cũng như cách sử dụng ca cao tốt nhất cho bản thân và cả gia đình.

Nguồn tham khảo: vnexpress.net

< Trở lại